Đã xác định được nguyên nhân cháy lớn tại tòa nhà 32 tầng

chayplaza_resize.jpgTheo điều tra ban đầu của Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM, nguyên nhân tòa nhà 32 tầng tại khu phức hợp cao cấp Kumho Asiana Plaza bất ngờ bốc cháy là do bị xì khí gas của hệ thống dàn lạnh bên hông phải của tòa nhà.

Thiếu tướng Trần Triều Dương – GĐ Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM – vừa xác nhận với VTC News về nguyên nhân tòa nhà 32 tầng cao cấp và hiện đại nhất TP.HCM phát cháy vào lúc 17h chiều 24/5.

 

Trao đổi với báo chí chiều 25/5, đại diện Công ty Xây dựng Kumho E&C (nhà thầu chính dự án Kumho Aisana Plaza) cũng đã xác định nguyên nhân của vụ cháy này là do tia lửa hàn làm cháy các túi ni lông bọc bên ngoài, trong khi  các dàn máy lạnh chưa sử dụng

 

Về diễn biến vụ hoả hoạn chiều 24/5, theo Thiếu tướng Dương, ngọn lửa bắt đầu phát ra từ tầng trệt, nơi có 35 cục nóng mắc nối tiếp phục vụ cho hệ thống lạnh của tòa nhà.

 

Lúc 17h35 chiều cùng ngày, có một tiếng nổ lớn phát ra từ tòa nhà này cùng với khí gas bị xì ra nhiều đã làm cho khá nhiều người dân sống xung quanh khu vực nói trên hoảng sợ.

 

17h45, sau 45 phút chữa cháy với 8 xe chữa cháy chuyên dụng và gần 100 cán bộ, chiến sĩ thì vụ cháy này đã hoàn toàn bị dập tắt.

 

Nhờ phát hiện và khống chế rất kịp thời nên đã không có thương vong nào xảy ra.

 

Tổng thiệt hại về vật chất gồm 17 máy lạnh và một số các tấm biển báo ở phía trước công trình.

 

Khởi công chính thức vào ngày 25/10/2006 và dự kiến chính thức đi vào hoạt động vào tháng 9 tới, đây là khu khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê hiện đại và văn minh nhất TP.HCM.

 

Cao ốc này do Công ty kinh doanh bất động sản Kumho Asiana Saigon (thuộc Tập đoàn Kumho Asiana, Hàn Quốc) làm chủ đầu tư, với tổng vốn hơn 250 triệu USD,

 

Theo VTC News

 

Comments are closed.