91 tuổi, đại lý bảo hiểm Manulife lập kỷ lục Guinness Thế giới về thâm niên cao nhất trong nghề

(Webbaohiem) – Ngày 11/7 vừa qua, ông Sun Yung Tsu (Joe Sun), đại lý bảo hiểm của Manulife vừa được ghi vào kỷ lục Guinness Thế giới với danh hiệu “nhân viên bán hàng có thâm niên làm việc cao nhất trong ngành”. Sau 62 năm và 238 ngày làm việc tại Manulife Hồng Kông, người đàn ông 91 tuổi này đến nay vẫn tiếp tục công việc phục vụ khách hàng của mình.

Đại lý bảo hiểm cao tuổi nhất thế giới

Ông Sun vui vẻ nói: “Tôi rất vinh dự khi được ghi vào kỷ lục thế giới cho sự nghiệp suốt đời làm đại lý bảo hiểm. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Manulife đã tạo điều kiện giúp tôi được làm công việc yêu thích cùng với những cộng sự yêu mến nhất. Trong suốt 6 thập kỷ qua, tôi đã có quãng thời gian rất thú vị gắn bó với Manulife, và đến nay, tôi vẫn chưa có kế hoạch nghỉ hưu”.

Xem thêm: bảo hiểm nào tốt cho bé, bảo hiểm thai sản Bảo Việt, bảo việt an gia

“Tôi cho rằng trong công việc và trong cuộc sống, điều quan trọng là luôn luôn tiến về phía trước và không ngừng theo đuổi đam mê”.

Gia nhập Manulife năm 1954

Xuất thân từ Thượng Hải, ông Sun gia nhập Manulife năm 1954 tại Hồng Kông khi chi nhánh này mới chỉ có vẻn vẹn 20 nhân viên (ngày nay, Manulife Hồng Kông đã có gần 7.000 đại lý).

Sau đó, ông đã vươn lên trở thành một trong những đại lý thành công nhất và nhận được nhiều giải thưởng cao quý của Manulife như: “Nhà kiến tạo 5 Sao” năm 1979; 15 lần nằm trong Top 10 các nhà Quản lý Khu vực; 5 lần đạt danh hiệu “Siêu sao”.

Hiện nay, ông Sun vẫn tiếp tục giữ vững các giá trị cốt lõi của Manulife như: hoạt động kinh doanh uy tín, sản phẩm đáng tin cậy và hướng tới tương lai – để làm nền tảng cho các mục tiêu hoạt động của mình trong ngành dịch vụ luôn đổi mới này.

Một minh chứng về sự chuyên nghiệp

Bình luận về sự kiện này, ông Guy Mills, Tổng Giám đốc Manulife Hồng Kông, nói: “Khi tiến bộ công nghệ đang tạo ra những thay đổi to lớn đối với bảo hiểm, ngành bảo hiểm vẫn luôn cần đến những đại lý tận tâm phục vụ và phát triển mối quan hệ lâu dài với khách hàng cũng như đồng nghiệp. Ông Sun là một minh chứng hoàn hảo cho sự chuyên nghiệp mà ngành bảo hiểm phải nỗ lực hướng tới, đây chính là giá trị chúng ta cần giữ gìn”.

Bảo hiểm là tấm lá chắn bảo vệ con người

Phục vụ khách hàng từ giai đoạn còn sơ khai, Manulife Hồng Kông đến nay đã hoạt động được 120 năm và là một trong các văn phòng có bề dày lịch sử lâu năm nhất của Manulife toàn cầu. Tại đây còn có những đồng nghiệp khác của ông Sun cũng có bề dày nửa thế kỷ cống hiến cho sự nghiệp tư vấn bảo hiểm, như ông Paul Hung (56 năm) và ông Robert Wilson (49 năm).

Đánh giá về vai trò của bảo hiểm từ những trải nghiệm của mình, ông Sun chia sẻ: “Bảo hiểm là tấm lá chắn bảo vệ con người trước những rủi ro, sự cố bất ngờ. Ngành BHNT sẽ thay đổi dần theo thời gian, song việc cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất vẫn luôn phải được đặt lên ưu tiên hàng đầu. Có một điều chắc chắn rằng, nhu cầu an toàn và được bảo vệ của con người sẽ không bao giờ thay đổi”.

“Tôi hy vọng vẫn sẽ được tiếp tục phục vụ khách hàng, và rất nhiều người trong số đó đã trở thành những người bạn thân thiết của tôi”.

Thảo Phương (theo Insurance Journal Canada).