545 lao động VN được trả bảo hiểm

Tiền bảo hiểm sẽ được Công ty Bảo hiểm Samsung (Hàn Quốc) chuyển trực tiếp vào tài khoản mà người lao động hoặc thân nhân người lao động cung cấp. (NLĐ) – Trung tâm Lao động ngoài nước vừa có thông báo về thủ tục nhận tiền bảo hiểm hồi hương và bảo hiểm mãn hạn hợp đồng về nước đối với người lao động đi làm việc ở  Hàn Quốc theo chương trình cấp phép lao động EPS.

Theo đó, đối tượng được nhận chi trả bảo hiểm là người lao động (NLĐ) làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS đã về nước và thân nhân của  người lao động bị tử vong ở Hàn Quốc. NLĐ và thân nhân lao động tử vong liên hệ với sở LĐ-TB-XH nơi thường trú để được hướng dẫn và làm hồ sơ xin nhận bảo hiểm theo quy định; sau đó gửi về Trung tâm Lao động ngoài nước, số 85 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, TP Hà Nội để chuyển sang Hàn Quốc làm thủ tục nhận tiền bảo hiểm. Tiền bảo hiểm sẽ được Công ty Bảo hiểm Samsung (Hàn Quốc) chuyển trực tiếp vào tài khoản mà NLĐ hoặc thân nhân NLĐ cung cấp.
Theo thông báo trên, có 545 trường hợp  sẽ được Công ty Bảo hiểm Samsung chi trả. Trong đó có 471 trường hợp đã hồi hương, 4 trường hợp bị tử vong; số còn lại là những người đã kết thúc hợp đồng nhưng chưa về nước hoặc tái tuyển dụng đã trở lại Hàn Quốc. Mức bồi thường cho mỗi trường hợp hồi hương khoảng 400.000 won (1 won tương đương 16,7 đồng); riêng mức  chi trả bảo hiểm mãn hạn về nước sẽ căn cứ thời gian làm việc của NLĐ ở Hàn Quốc, tối thiểu là 58.100 won và tối đa là 1,56 triệu won. Để nhận được khoản bảo hiểm này, NLĐ bắt buộc phải trích nộp 8,3% lương hằng tháng.
D.Quốc

Nguồn: Báo Người Lao Động Điện tử

Comments are closed.