5,2 triệu USD bồi thường cho người phụ nữ nhiễm HPV do “ân ái” trong xe hơi

(Webbaohiem) – Công ty bảo hiểm khổng lồ GEICO đang phải đối mặt với một yêu cầu bồi thường khá bất thường. Theo đó, một người phụ nữ bang Missouri (Mỹ) yêu cầu công ty chi trả 5,2 triệu USD do cô ấy đã mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục khi quan hệ trong xe hơi của một người đàn ông được GEICO bảo hiểm.

GEICO-facing-multi-million-payout-to-woman-who-got-HPV-after-sex-in-car

Hãng tin AP tiết lộ rằng vào đầu tuần trước rằng, hội đồng gồm ba thẩm phán của Tòa phúc thẩm Missouri hôm thứ Ba đã tán thành quyết định của Tòa án Hạt Jackson khẳng định kết luận của trọng tài rằng người phụ nữ có quyền được hưởng tiền bồi thường.

Đáp lại, GEICO đã đệ đơn kiện lên tòa liên bang với lý do yêu cầu bồi thường của người phụ nữ nằm ngoài phạm vi hợp đồng bảo hiểm của người đàn ông.

Associated Press lưu ý rằng trong một email gửi vào thứ Năm, công ty cho biết vụ kiện sẽ xác định xem “rủi ro này có thuộc phạm vi bảo hiểm hay không”.

Theo tài liệu của tòa án, người phụ nữ (tên viết tắt là M.O.) và người đàn ông này có quan hệ tình cảm với nhau và họ quan hệ tình dục trong xe của người đàn ông. Cô ấy cho biết đã nhiễm HPV (virus u nhú ở người) do hoạt động tình dục vì người đàn ông không nói với cô rằng anh ta mắc bệnh.

Vào tháng 2 năm 2021, M.O. đã thông báo cho GEICO rằng cô ấy dự định đòi thanh toán bồi thường trị giá 1 triệu đô la chống lại người đàn ông, với lập luận rằng hợp đồng bảo hiểm ô tô của anh ta cung cấp bảo hiểm cho những thương tích và tổn thất của cô ấy.

Theo hãng tin AP, các tài liệu của tòa án tiết lộ cho biết GEICO từ chối bồi thường với lý do rằng yêu cầu của người phụ nữ không xảy ra do việc sử dụng xe vào các mục đích thông thường. Một trọng tài sau đó đã xác định rằng cô ấy nên được bồi thường 5,2 triệu đô la cho những thiệt hại và vết thương trên cơ thể. Tiếp đó, M.O. đệ đơn lên Tòa án Hạt Jackson đề nghị được bồi thường.

Tài liệu của tòa án cũng cho biết, GEICO tuyên bố họ không biết người đàn ông và phụ nữ đã nộp hồ sơ lên trọng tài và công ty bảo hiểm đã tìm cách can thiệp vào vụ kiện của tòa án khi phát hiện ra. Công ty lập luận rằng phán quyết của trọng tài đạt được thông qua sự thông đồng và gian lận, vi phạm các quyền của họ theo thủ tục tố tụng và không thể thi hành.

Theo hãng thông tấn AP, các tài liệu của tòa án cho thấy tòa cấp dưới đã bác lập luận của GEICO và khẳng định việc phải bồi thường, khiến công ty bảo hiểm kháng cáo vì cho rằng không có “cơ hội có ý nghĩa” để bảo vệ quyền lợi của mình. Trong khi đó, tòa phúc thẩm cho rằng GEICO không có quyền “kiện lại”  sau khi tòa đã kết luận phải bồi thường.

Phương Thảo (chuyển ngữ)