4 tỉ đô la cho bảo hiểm Vietnam Airlines

bh_hang_khong.jpgNgày 11/01, Tổng công ty cổ phần Bảo Minh đã trở thành nhà bảo hiểm cho toàn bộ hành khách và đội bay của Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) năm 2008 với giá trị bảo hiểm lên đến gần 4 tỉ đôla Mỹ (64.000 tỷ đồng)

Theo đó, toàn bộ trách nhiệm, thân máy bay và hành khách (gồm 9 triệu lượt hành khách) của Việt Nam Airlines sẽ được Bảo Minh bảo hiểm theo các điều khoản và chuẩn mực quốc tế.

Tổng phí bảo hiểm cho hợp đồng này gần 230 tỉ đồng. Đây được xem là một trong những hợp đồng lớn nhất của Bảo Minh đến thời điểm hiện tại. Giá trị bảo hiểm thân máy bay gần 2,4 tỉ đô la Mỹ và giá trị bảo hiểm trách nhiệm trên 1,5 tỉ đô la Mỹ.

Bảo Minh cam kết sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ như quản lý rủi ro, cung cấp các thông tin về thị trường bảo hiểm hàng không, đánh giá và cung cấp thông tin về mức độ an toàn của thị trường, tư vấn hợp đồng mua máy bay và hợp đồng hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn tìm nguồn vật tư, phụ tùng thay thế nếu Vietnam Airlines có yêu cầu.

Trong nhiều năm qua, Bảo Minh đã được Vietnam Airlines chọn làm nhà bảo hiểm và hai bên đã phối hợp tốt trong việc bảo hiểm cho tài sản và hành khách sử dụng dịch vụ hàng không.

Theo TBKTSG Online

 

Comments are closed.