350 triệu USD từ quỹ VinaCapital đầu tư vào bất động sản

350 triệu USD là số tiền mà VinaCapital sẽ lập quỹ đầu tư bất động sản tại Việt Nam. Quỹ này sẽ được công bố vào quý 4/2009 – Ông David Blackhall, Phó giám đốc phụ trách về bất động sản, Quỹ đầu tư VinaCapital đã cho biết như vậy.

Quỹ bất động sản mới này sẽ mang tên VinaLand Partners và hoạt động theo mô hình cổ đông hạn chế , tập trung đầu tư vào những dự án bất động sản.
 
Số vốn 350 triệu USD dự định sẽ huy động không phải nhận trực tiếp,  mà VinaLand Partners sẽ hoạt động theo phương thức nhận cam kết góp vốn của các nhà đầu tư, và chỉ khi nào có dự án cụ thể, quỹ mới gọi vốn từ nhà đầu tư.
 
Khác với quỹ VinaLand vốn đang được niêm yết trên thị trường chứng khoán London, quỹ VinaLand Partners này sẽ không niêm yết trên thị trường chứng khoán. Quỹ bất động sản mới này sẽ tập trung đầu tư vào khu bán lẻ, khu nhà ở, khách sạn cao cấp, khu nghỉ mát…, không đầu tư vào lĩnh vực căn hộ cao cấp và văn phòng.

Quỹ bất động sản của VinaCapital sẽ kéo dài khoảng 8 năm và tập trung đầu tư vào hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Quỹ cũng có thể sẽ đầu tư sang cả Lào và Campuchia.
Hiện tại, VinaCapital đang quản lý tổng số tài sản trị giá khoảng 1,9 tỷ USD và hoạt động với 4 quỹ gồm Vietnam Opportunity Fund (VOF), VinaLand (VNL), Vietnam Infrastructure Limited (VNI) và DFJ VinaCapital (DFJV).
 
Thu Hiền

 

nguồn dddn.com.vn

Comments are closed.