2013, bảo hiểm đua bán qua ngân hàng

(ĐTCK) Nhiều doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ cho biết, năm 2013, họ sẽ dồn sức cho kênh bán hàng qua ngân hàng (bancassurance), hứa hẹn một cuộc đua phát triển sôi động của lĩnh vực này.

bao hiem, bảo hiểm, tin bao hiem, tin bảo hiểm, tin tuc bao hiem, tin tức bảo hiểm

ABIC đã sớm đạt được mục tiêu đưa bancassurance chiếm 70% doanh thu bán bảo hiểm.

Ấn tượng năm 2012

140 tỷ đồng là doanh thu phí bảo hiểm gốc mà Bảo hiểm Bảo Việt đã đạt được qua kênh bancassurance trong năm 2012 từ 3 ngân hàng là HSBC, Bảo Việt và Hàng Hải. Với kết quả này, Bảo hiểm Bảo Việt đã hoàn thành vượt kế hoạch gần 5%, tăng trưởng gần 40% so với năm ngoái. Chia sẻ với ĐTCK, đại diện Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, đó là kết quả của quá trình đầu tư tập trung cho mô hình bancassurance trong 3 năm, áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế, từ khâu thiết kế sản phẩm đến tư vấn bán hàng.

Tại ABIC, đại diện Công ty cho biết, giai đoạn 2012 – 2017, ABIC đặt mục tiêu đạt 70% doanh thu phí bảo hiểm gốc qua kênh liên kết với ngân hàng, nhưng đến nay, DN đã đạt được mức này. ABIC phấn đấu, đến năm 2017, Công ty vẫn giữ tỷ lệ doanh thu đóng góp qua kênh bancassurance chiếm 70% trong tổng doanh thu từ 800 – 1.000 tỷ đồng, qua đó đưa ABIC trở thành DN bảo hiểm giữ vị trí số 1 Việt Nam về bancassurance. Vị trí số 1, theo ABIC, được thể hiện ở 3 tiêu chí: số lượng đại lý bảo hiểm được đào tạo chính quy và duy trì hoạt động thường xuyên, số lượng các sản phẩm bảo hiểm và quy mô doanh thu phí bảo hiểm gốc. Hiện tại, hệ thống phân phối sản phẩm, ngoài bộ phận kinh doanh trực thuộc Công ty, còn bao gồm hệ thống phân phối gián tiếp là các tổng đại lý Agribank (130 đơn vị) và các đại lý khác (gồm 9.000 người).

Còn với BIC, năm 2012 cũng chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng của kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng với doanh thu tăng trưởng trên 60%.

Dồn sức năm 2013

Năm 2013, theo BIC, bancassurance vẫn sẽ được DN tập trung phát triển trên sở tận dụng tối đa các lợi thế từ quan hệ với hệ thống BIDV.

Cũng là một DN bảo hiểm có cổ đông lớn là ngân hàng (Ngân hàng Quân đội – MB nắm trên 60%), Bảo hiểm Quân đội (MIC) đang chuẩn bị triển khai mạnh hơn chương trình bancassurance nhờ sức mạnh của ngân hàng “mẹ” bằng thỏa thuận hợp tác toàn diện về cung cấp sản phẩm bảo hiểm qua ngân hàng giữa MIC và MB, chương trình bắt đầu từ 1/1/2013. Thỏa thuận này cũng được cụ thể hóa bằng lễ ký kết hợp tác triển khai chương trình bảo hiểm Chăm sóc y tế cao cấp cho khách hàng VIP của MB hôm 2/1. Ngày 5/1/2013, MIC đã phối hợp với MB tổ chức hội thảo triển khai chương trình sản phẩm liên kết bảo hiểm – ngân hàng cho 13 công ty thành viên ở khu vực phía Bắc, và sắp tới sẽ là Miền Trung và Miền Nam.

Tương tự, sau khi Chủ tịch Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), ông Đỗ Quang Hiển, trở thành Chủ tịch Công ty bảo hiểm SHB-Vinacomin (SVIC), bancassurance được kỳ vọng sẽ được triển khai mạnh hơn ngay trong năm 2013 này.

Ngay từ những ngày đầu Xuân 2013, Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã triển khai chương trình trao thưởng đơn vị bán hàng xuất sắc cho VPBank Sài Gòn. Đây là chương trình thi đua đợt 2 do PTI và VPBank phối hợp tổ chức nhằm khuyến khích và vinh danh những chi nhánh, cán bộ của VPBank có doanh thu bán sản phẩm bảo hiểm PTI cao nhất. Còn đối với Techcombank, PTI cũng phối hợp triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng có nhu cầu vay cá nhân. Đây là một trong các hoạt động nằm trong chương trình khuyến mãi “Giao dịch xuân, trúng lộc vàng” của Techcombank với nhiều quà tặng và giải thưởng lên tới 11 tỷ đồng.

Một “ông lớn” có thế mạnh về bán buôn như Bảo hiểm Dầu khí (PVI) cũng đang lên kế hoạch chi tiết về phát triển kênh bancassurance phục vụ cho chiến lược bán lẻ một cách bài bản, chuyên nghiệp trong năm 2013. Hiện PVI đang hợp tác với 3 ngân hàng là GPbank, Oceanbank và Techcombank.

Sự tiện lợi của việc bán bảo hiểm qua ngân hàng là khá rõ, trong đó đặc biệt là việc tận dụng được hệ thống phân phối sản phẩm của ngân hàng. Do vậy, việc các công ty bảo hiểm ngày càng chú trọng đến kênh bán hàng này là đương nhiên. Năm 2013, Thông tư hướng dẫn về bancassurance dự kiến sẽ được ban hành, tạo cơ chế, chính sách riêng cho kênh phân phối này phát triển.  

Diệu Minh

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn

{fcomment}

Comments are closed.