11 đối tượng được cấp thẻ bảo hiểm y tế

nha_nuoc_cung_cap_bhyt_resize.jpgSáng 5-12, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật: đa dạng sinh học, công nghệ cao, giao thông đường bộ, bảo hiểm y tế (BHYT).

Luật BHYT quy định cụ thể 24 nhóm đối tượng tham gia BHYT. Trong đó có 11 đối tượng được cấp thẻ BHYT từ nguồn ngân sách nhà nước bảo đảm (trẻ em dưới 6 tuổi, người có công, cựu chiến binh, bảo trợ xã hội, người nghèo, người cao tuổi…). Luật cũng đã xác định mức trần đóng BHYT là 6% tiền lương và có ba mức hưởng BHYT là 100%, 95%, 80%.

Luật công nghệ cao có quy định về việc hình thành quỹ đầu tư mạo hiểm công nghệ cao quốc gia. Đây là tổ chức tài chính nhà nước để đầu tư vốn, cung cấp dịch vụ tư vấn cho tổ chức, cá nhân hình thành và phát triển doanh nghiệp ứng dụng, sản xuất sản phẩm, cung ứng dịch vụ công nghệ cao.

Luật giao thông đường bộ dành một điều để quy định về việc thi công công trình trên đường bộ đang khai thác. Theo đó, đơn vị thi công không thực hiện các biện pháp bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn theo quy định, để xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thì phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Cả bốn luật này đều có hiệu lực từ ngày 1-7-2009.

V.V.THÀNH

Theo vnchannel.net

Comments are closed.