Siêu xe MayBach 62S được bồi thường bảo hiểm trên 5,5 tỷ đồng

Maybach là dòng xe sang trọng bậc nhât, sánh ngang với các thương hiệu nổi tiếng khác như Lamborghini, Ferrari hay Roll-Royce. Để được sở hữu một chiếc xe Maybach, khách hàng phải chứng minh được họ sở hữu tài sản trên 10 triệu Đôla Mỹ (tương đương hơn 200 tỷ đồng). Những chiếc xe Maybach được sản xuất với số lượng hạn chế, với biểu tượng hai chữ M trên đầu mui xe, khẳng định cho thương hiệu và chất lượng của dòng xe này. Theo giới chơi xe ô tô, thì tại Việt Nam hiện có khoảng 5-6 xe MayBach, trong đó có xe giá trị sau khi nộp thuế, ra biển lên tới 2 triệu Đôla Mỹ. Maybach là giấc mơ của giới chơi xe sành điệu và lắm tiền.”

alt

Siêu xe Mayback 62S – ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

    Ngày 03/11/2011 xe MayBach 62S biển kiểm soát 51A-122.88 lưu thông trên đường Nguyễn Hữu Cảnh – Thành phố Hồ Chí Minh hướng từ Q.1 về Q. Bình Thạnh, đến tòa nhà The Manor thì đường bị ngập nước làm xe bị chết máy, động cơ hư hỏng nặng và buộc phải thay mới hoàn toàn.
    Chiếc xe MayBach này đã được bảo hiểm tại Bảo Việt. Do mức độ thiệt hại và giá trị được bảo hiểm là rất cao trên thị trường Việt Nam, nên sau khi nhận được thông tin tai nạn, Bảo Việt đã làm việc ngay với chủ xe và Mercedes Haxaco – đơn vị chính hãng của Mercedes tại Việt Nam để cùng các chuyên gia từ Đức của hãng lên phương án khắc phục thiệt hại.
    Theo kết quả giám định thì động cơ của xe bị hư hỏng nặng: cong gãy tay biên, xước xylanh, xước móp piston, rạn nứt block máy… nước ngập vào sàn xe. Xe 51A – 122.88 vẫn đang trong thời hạn bảo hành. Theo quy định, xe MayBach chỉ được sửa chữa bởi các chuyên gia của chính Hãng – tập đoàn Daimler thực hiện.
    Mercedes Benz cho biết Maybach là dòng xe cao cấp, hãng không cung cấp chi tiết rời của động cơ mà chỉ cung cấp nguyên cụm động cơ. Trên thế giới, chỉ duy nhất Mercedes Benz (ngoài ra không đơn vị nào khác) có thể cung cấp động cơ xe MayBach và hãng này chỉ sản xuất khi nào có đơn đặt hàng.
    Trước thiệt hại có tính phức tạp và đặc biệt, ngay sau tai nạn, khách hàng đã được nhà bảo hiểm (Bảo Việt) ứng trước 4,4 tỷ đồng để đặt đơn hàng là động cơ dành riêng cho xe 51A – 12288 và ngày 05/04 vừa qua, siêu xe đã được thanh toán nốt số tiền sửa chữa còn lại. Tổng số tiền bồi thường bảo hiểm cho siêu xe MayBach 51A – 122.88 lên đến hơn 5,5 tỷ đồng.
    Thông tin từ Maybach, thương hiệu cao cấp nhất của Daimler, hãng mẹ của Mercedes-Benz, có thể sẽ biến mất khỏi thị trường vào năm 2013, đang khiến cả thế giới sửng sốt. Việt Nam tuy không phải là “điểm đến” thường xuyên của siêu phẩm này nhưng điều này cũng đủ khiến giới “nghiện” xe “xót ruột” vì nuối tiếc.

Hoàng Thạch – Thu Thủy

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here