Đòi gần 400 triệu đồng BHXH cho người lao động

altNgày 8.10, BHXH TPHCM cho hay, BHXH và Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Tân đang xúc tiến các biện pháp nhằm chuyển giao số tiền gần 400 triệu đồng vừa cưỡng chế từ Cty Sunlight về tài khoản của BHXH để giải quyết quyền lợi cho NLĐ.

Trước đó do làm ăn không thuận lợi Cty TNHH Sunlight (100% vốn Hàn Quốc) tạm ngừng hoạt động khiến 50 công nhân mất việc. Tại thời điểm này, Cty Sunlight còn nợ hơn nửa tỉ đồng BHXH, BHYT. Để bảo vệ quyền lợi cho NLĐ, vào cuối năm 2011 cơ quan BHXH đã kiện công ty này ra tòa. TAND quận Bình Tân đã tuyên buộc công ty phải truy nộp hết nợ đọng BHXH, BHYT. 

Sau đó, Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Tân đề nghị các cơ quan hỗ trợ xác minh báo cáo tài chính, doanh thu, tài sản còn lại của công ty để làm cơ sở thi hành án. Trước các động thái này, đến đầu tháng 9.2012 Cty Sunlight đã thực hiện truy nộp 150 triệu đồng. Nhưng còn số nợ đọng gần 400 triệu đồng sau đó công ty lại không thực hiện.

Sau đó, Chi cục Thi hành án dân sự Q.Bình Tân phát giác công ty này được Chi cục Thuế Bình Tân chuẩn bị hoàn thuế gần 1 tỉ đồng vào đầu tháng 10. Sau nhiều ngày “mai phục” ở Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Vĩnh Lộc, cuối cùng Chi cục THA Bình Tân cũng đã phong tỏa được tài khoản của Cty Sunlight.

Ông Nguyễn Trọng Nam  – Trưởng phòng kiểm tra BHXH TP – cho biết, sau khi bị phong tỏa tài khoản, đại diện Cty Sunlight đã xin được trả dần số nợ. Tuy nhiên cơ quan BHXH đã không đồng ý và yêu cầu Thi hành án Q.Bình Tân chuyển ngay số tiền 394,612 triệu đồng BHXH, BHYT gồm cả gốc và lãi phát sinh vào tài khoản BHXH theo đúng quy định pháp luật, để cơ quan này giải quyết quyền lợi cho NLĐ.

Nguồn: laodong.com.vn

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here