altWBH: Theo hợp đồng hợp tác giữa nhà bảo hiểm tín dụng hàng đầu thế giới Euler Hermes và Công ty bảo hiểm phi nhân thọ Allianz (Malaysia), các doanh nghiệp Malaysia hoạt động tại thị trường nội địa cũng như xuất khẩu giờ đây đã có thể tiếp cận với các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm tín dụng của Euler Hermes một cách dễ dàng thông qua hệ thống phân phối của Allianz trên toàn quốc.

alt

Ông Zakri: Euler Hermes và Allianz (Malaysia) có chung chiến lược và giá trị trong việc cung cấp dịch vụ khách hàng

Theo ông Victor Jiang, Tổng Giám đốc Euler Hermes ASEAN: “Malaysia là thị trường chiến lược của Euler Hermes tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và thỏa thuận này sẽ giúp các doanh nghiệp Malaysia có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các sản phẩm bảo hiểm tín dụng nhằm bảo vệ họ tốt hơn trong quá trình phát triển tại thị trường trong nước, thị trường khu vực cũng như vươn ra thế giới”. 

Đánh giá về tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác, ông cho biết “Mặc dù công ty chúng tôi mới mở chi nhánh tại Kuala Lumpur từ tháng 12/2012 song việc cung cấp các giải pháp bảo hiểm tín dụng cho các doanh nghiệp Malaysia đã được chúng tôi thực hiện từ năm 2005. Việc hợp tác với Allianz, cổ đông hàng đầu của chúng tôi và cũng là nhà bảo hiểm rất mạnh trên thị trường Malaysia, mở ra cho Euler Hermes cơ hội tiến tới gần hơn và nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu bảo hiểm của khách hàng phát sinh từ những đòi hỏi trong quá trình mở rộng thị trường.

Allianz là một trong các hãng bảo hiểm lớn nhất Malaysia với 32 chi nhánh và trên 5.000 đại lý và cộng tác viên trên toàn quốc. Vào tháng 6/2012, công ty này đã được Ngân hàng Trung ương Malaysia cho phép phân phối các sản phẩm bảo hiểm tín dụng.

Với bảo hiểm tín dụng, các doanh nghiệp khi giao dịch bằng tài khoản mở với khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn dòng tiền trước những rủi ro không thanh toán hoặc mất khả năng thanh toán từ phía khách hàng.

Ông Zakri Khir, Tổng Giám đốc Allianz nhận định “với năng lực và bề dày kinh nghiệm về bảo hiểm nói chung và bảo hiểm tín dụng nói riêng, Euler Hermes là đối tác hoàn hảo của chúng tôi trong việc mở rộng thị phần phân phối các sản phẩm bảo hiểm cho doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường bảo hiểm Malaysia rất năng động như hiện nay”.

“Chúng tôi có chung chiến lược và giá trị, đặc biệt là trong việc cung cấp các dịch vụ khách hàng có chất lượng tốt nhất” – ông Zakri Khir khẳng định.

Thảo Phương (tổng hợp).

{fcomment}Kết nối để cập nhật tin mới nhất

Liên kết

www.webbaohiem.net