Châu Á – thị trường tái bảo hiểm hấp dẫn

(Webbaohiem) – Chủ đề tái bảo hiểm đã được nhắc đến nhiều trong thời gian vừa qua, và bạn sẽ sớm nghe được những lời phàn nàn về sự giảm sút quy mô thị trường, đi cùng với các cụm từ được nhắc đi nhắc lại như “đổi mới” và “giải pháp”.

Tái bảo hiểm châu Á

Thực tế là chiếc bánh doanh thu phí bảo hiểm đang bị nhỏ lại, nhưng đây rõ ràng là hậu quả của tình trạng “thị trường mềm” duy trì trong thời gian dài và việc ít xảy ra thảm họa thiên tai trong những năm vừa qua. Mặc dù nhiều người cho rằng “thị trường mềm” là xu hướng mới chứ không chỉ đơn thuần là hiện tượng mang tính chu kỳ như trước đây, song triển vọng doanh thu phí tại châu Á vẫn có phần sáng sủa hơn.

Xem thêm: bảo hiểm nào tốt cho bé, bảo hiểm thai sản Bảo Việt, bảo việt an gia

Trong báo cáo gần đây, Fitch nhận định: “Các đối tác nước ngoài ghi nhận triển vọng kinh doanh tại khu vực châu Á, đồng thời tăng cường mức độ tập trung và cam kết nhiều hơn cho khu vực. Châu Á tiếp tục là một điểm đến hấp dẫn cho các nhà tái bảo hiểm toàn cầu”.

Hồi tháng 4, Swiss Re thông báo cho biết, hãng đang thành lập trụ sở tái bảo hiểm khu vực tại Singapore sau khi khai trương thành công văn phòng tại Kuala Lumpur hồi tháng 3.
Munich Re cũng bắt đầu tái cấu trúc hoạt động tại khu vực châu Á vào tháng 9/2016 nhằm tăng cường sự hiện diện tại Tokyo, Bắc Kinh và Singapore, đồng thời hướng tới mục tiêu phát triển mạnh tại Ấn Độ.

Về phần mình, các hãng tái bảo hiểm nội địa cũng đang mở rộng quy mô kinh doanh. Tại Trung Quốc, các công ty tái bảo hiểm PICC Re, Taiping Re và Qianhai Re đã được Cơ quan Quản lý bảo hiểm Trung Quốc (CIRC) cấp phép hoạt động tái bảo hiểm từ năm 2016.

Fitch nhận định: “Fitch dự kiến cạnh tranh tại thị trường tái bảo hiểm Trung Quốc tiếp tục tăng cao. Điều này sẽ làm lợi cho các công ty bảo hiểm phi nhân thọ thông qua việc đem đến cho họ các cơ hội nhượng tái tốt hơn và sự linh hoạt cao hơn, trong điều kiện nguồn cung tái bảo hiểm còn thiếu hụt như hiện nay”.

Tái bảo hiểm tại Châu Á

Trên thực tế, vẫn còn khá nhiều dư địa tại thị trường Trung Quốc. Tại đây, phần lớn các hãng vẫn tập trung chủ yếu vào các nghiệp vụ như xe cơ giới, tài sản và kỹ thuật – những chỉ dấu thường gặp của một nền kinh tế đang tăng trưởng. Về lĩnh vực BHNT, rất nhiều nhu cầu tập trung vào các sản phẩm dạng đầu tư hơn là chuyển giao rủi ro, khiến cho dung lượng thị trường còn khá nhiều room cho tăng trưởng.

Do nhu cầu đối với các sản phẩm phức tạp ngày càng nhiều nên quy mô chiếc bánh tái bảo hiểm Trung Quốc đang trên đà tăng nhanh để bắt kịp với Nhật Bản và Hoa Kỳ trong những thập kỷ tới.

Thậm chí trước đó, kế hoạch phát triển hạ tầng “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc đã tạo ra kỳ vọng về nhu cầu tái bảo hiểm trên thế giới tăng cao. Theo đánh giá của Swiss Re, kế hoạch này dự kiến sẽ làm phát sinh khoản chi tiêu cho hạ tầng lên tới 900 tỷ USD tại hơn 60 quốc gia. Theo đó, tổng doanh thu phí bảo hiểm có thể đạt 7 tỷ USD.

Fitch dự kiến rằng sự phát triển bùng nổ của hạ tầng cũng sẽ đẩy mạnh tăng trưởng tái bảo hiểm khu vực Đông Nam Á. Trong số các nước khu vực này, Indonesia đã lên kế hoạch tăng 22% ngân sách cho hạ tầng năm 2017, đạt trên 26 tỷ USD; Thái Lan tăng chi tiêu cho hạ tầng lên 25 tỷ USD trong năm nay.

Báo cáo của Fitch viết: “Những dự án quy mô lớn này sẽ được bảo hiểm trước các rủi ro lớn và thảm họa trong quá trình xây dựng và vận hành”.

“Doanh nghiệp bảo hiểm gốc tự mình không thể đủ khả năng để bảo hiểm cho những rủi ro lớn kể trên, vì vậy các hãng tái bảo hiểm sẽ có khả năng tiếp cận và lấp đầy khoảng trống này”.

Mặc dù có những quan ngại về khả năng gia tăng bảo hộ ở những thị trường như Ấn Độ và Indonesia, song quy mô của các cơ hội hiện tại vẫn đủ sức hấp dẫn để khích lệ các nhà tái bảo hiểm lớn nhất thế giới tiếp tục đầu tư./.

Huyền My (theo IAN).